THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Gà rán mắm ruốc Malaysia

Belacan Fried Chicken

Món gà rán này không những đậm đà, mà lại còn giòn lớp vỏ, mềm lớp thịt nữa chứ, ăn vào cực đã luôn!

1. Nguyên liệu

- 8 cặp cánh gà - đùi gà
- 50g mắm ruốc Malaysia (mắm belacan)
- 1/2 muỗng cafe tiêu trắng
- 1 muỗng cafe bột rau mùi
- 1 muỗng canh đường
- 1/2 muỗng cafe muối
- 4 muỗng canh dầu ăn
- Dầu ăn (để rán gà)
Mắm ruốc Belacan

2. Cách làm

- Cho mắm ruốc, tiêu trắng, bột mùi, đường, muối và dầu ăn vào cối.
- Nghiền thật mịn hỗn hợp ra để làm sốt ướp gà.
- Cho thịt gà vào tô lớn, thêm hỗn hợp mắm vào rồi trộn đều lên. Sau đó, bọc tô lại bằng nylon thực phẩm rồi để ướp trong khoảng 1-2 giờ.
- Trong chảo dầu nóng, cho gà vào rán ngập dầu ở lửa to, đến khi da gà chuyển màu nâu vàng là gắp ra được.
Bạn chú ý rán nhanh ở bước này, không cần thịt gà phải chín hết bên trong nhé!
- Gắp gà cho ra tô riêng cho ráo dầu rồi để gà nghỉ 1 phút.
- Rán gà lần 2 để phần vỏ giòn hơn: Cho gà vào rán cho đến khi gà có màu nâu đẹp mắt thì gắp ra, để ráo dầu.
- Xếp gà ra đĩa và thưởng thức.
Món gà rán này mà chấm với tương ớt nữa thì ngon lắm luôn.
Dùng đùi gà để chiên cũng rất thích hợp.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Meatmen)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.