THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên bơ tỏi

Món thịt gà với mùi thơm đặc trưng của bơ và rất lạ miệng khi kết hợp với tỏi cùng thì là; phần da gà giòn rụm, phần thịt gà mềm thơm chắc chắn sẽ chinh phục các thành viên trong gia đình mình một cách dễ dàng!

1. Nguyên liệu

- 2 má đùi gà (khoảng 200g)
- 3 nhánh tỏi to
- 20g bơ
- Vài cọng thì là
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Má đùi gà lọc lấy phần thịt, để riêng.
Phần xương bạn cất đi, dùng để nấu canh với các loại rau củ sẽ rất ngọt.
- Tỏi bóc vỏ, bằm nhuyễn.
- Cọng thì là rửa sạch, xắt nhỏ.
- Ướp phần thịt má đùi gà đã lọc với 1 thìa cà phê muối - tiêu cùng 2/3 chỗ cọng thìa là và 1/2 chỗ tỏi bằm trong khoảng 30 phút.
- Sau khi gà đã ngấm đủ, cho bơ cùng phần thìa là và tỏi còn lại lên chảo, làm nóng chảo với lửa nhỏ để bơ tan hết mà không cháy.
- Sau khi bơ tan hết bạn cho gà vào chiên, phần da áp xuống trước. Chiên mỗi mặt khoảng 4-5 phút cho tới khi miếng gà có màu vàng nâu đẹp mắt thì bạn lấy ra, chờ khoảng 5 phút cho nguội bớt.
- Thái gà thành miếng vừa ăn; dùng ngay với cơm nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.