THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên mắm tôm

Cánh gà là nguyên liệu rất dễ chế biến vì nó có thể hoà hợp với nhiều loại thực phẩm, gia vị khác nhau. Món cánh gà chiên đậm đà vị mặn đặc trưng của mắm tôm nên rất đưa cơm. Thêm vào đó, với cách chế biến khá đơn giản không tốn nhiều thời gian, hy vọng món cánh gà chiên này sẽ là một gợi ý hay cho thực đơn hàng ngày của gia đình bạn.

1. Nguyên liệu

- 300g cánh gà
- 1 muỗng cafe mắm tôm
- 3/4 muỗng cafe đường
- 1 muỗng cafe dầu mè
- 1 muỗng cafe gừng nghiền nhỏ
- 1/2 muỗng cafe rượu trắng nấu ăn
- 1 quả trứng
- Bột bắp

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch, để ráo, lau khô bằng giấy ăn. Gừng nghiền nhỏ.
- Trộn các nguyên liệu mắm tôm, đường, dầu mè, gừng, rượu trắng vào một tô lớn đến khi hỗn hợp được hoà quyện đều vào nhau.
- Ướp cánh gà vào hỗn hợp này ít nhất 1 giờ, hoặc để qua đêm trong tủ lạnh càng tốt.
- Trước khi chiên, lấy cánh gà ra khỏi tủ lạnh để cho nguội bớt. Lăn cánh gà qua trứng đánh tan.
- Sau đó lăn qua bột bắp để bột phủ đều cánh gà. Để dễ dàng hơn, bạn cho tất cả số cánh gà vào một túi nylon rồi cho bột vào, lắc đều thì bột sẽ bám đều lên cánh gà. 
- Chuẩn bị chảo dầu sôi, cho cánh gà vào chiên ngập dầu cho vàng đều. Gà chín vớt ra để trên đĩa có lót giấy ăn cho hút bớt dầu.
- Bày gà ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.