THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà rán kiểu Nagoya

Nagoya-Style Fried Chicken Wings
Japanese Style Nagoya Fried Chicken Wings
Tebasaki - 手羽先

Bạn có phải tín đồ của món gà rán không? Bạn có nghiền KFC, Lotteria hay McDonal? Nếu không ngại béo một chút, bạn hãy thử làm món cánh gà rán Nagoya mang phong cách Nhật, biết đâu lại mê hơn cả những món gà nổi tiếng vẫn thường ăn. Người sành ăn mách bạn công thức đây!

1. Nguyên liệu

(Cho 4người)
- 1kg cánh gà
- Bột khoai tây (hoặc bột bắp)
- Dầu ăn
- Mè/vừng trắng
- Phần sốt:
  • 1 cup Mirin (Là một loại gia vị nêm có vị ngọt, màu vàng nhạt, dạng chất lỏng hơi đặc hơn nước một tí)
  • ½ cup xì dầu
  • 3 muỗng canh rượu sake
  • ⅓ cup đường
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 2-3 lát gừng (có thể nhiều hơn tùy theo khẩu vị)
  • 2 nhánh tỏi, nghiền nát hoặc băm nhỏ

2. Cách làm

- Cho tất cả các nguyên liệu để làm sốt vào một cái chảo nhỏ rồi đun nóng. Sau đó giảm nhiệt và đun nhỏ lửa trong khoảng 15-20 phút cho đến khi nước sốt bốc hơi và đặc lại (Nước sốt sẽ đặc lại khi nguội)
- Với phần cánh gà, cắt đôi cánh ở phần khớp rồi rửa sạch cánh trong nước sạch và thấm khô bằng khăn giấy.
- Phủ bên ngoài cánh gà bằng bột khoai tây, rũ bỏ phần bột thừa
- Cho cánh gà vào chiên ngập dầu ở nhiệt độ 160°C cho đến khi cánh chín 80% trong khoảng 10 phút. Gà vàng vớt ra, dùng giấy thấm dầu cho bớt mỡ hoặc để ráo trên giá lưới trong 3-5 phút.
- Chiên cánh lần 2 ở nhiệt độ 180°C cho đến khi cánh giòn trong khoảng 5 phút. Cánh phải có màu vàng nâu đẹp.
- Dùng kẹp, nhúng cánh gà trong nước sốt hoặc cho cánh ra một cái đĩa rồi rưới sốt lên trên. Rắc vừng trắng và ăn ngay khi còn nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Just One Cook Book)
------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients

- 2 lb chicken wings (flats/drumettes) (we only used 5 wings/1 lb today)
- potato/corn starch
- neutral flavor oil (vegetable, canola, etc) (for deep frying)
- white sesame seeds (roasted/toasted)
- Sauce:
  • 1 cup mirin
  • ½ cup soy sauce
  • 3 Tbsp sake
  • ⅓ cup granulated sugar
  • ¼ tsp Kosher salt
  • 2-3 ginger (sliced) (I put a little bit more today)
  • 2 cloves garlic (crushed or minced)

2. Instructions

- In a small saucepan, heat all the ingredients for Sauce to a boil. Then reduce the heat and simmer for 15-20 minutes until the sauce thickens and reduced (the sauce will get thicker as the temperature cools down)
- Meanwhile, cut the wings at the joint. Rinse in cold water and pat dry with paper towel.
- Dredge the chicken wings in potato starch and remove the excess.
- Deep fry the wings at 320F (160C) until 80% cooked, about 10 minutes. Drain oil on wire rack or paper towel for 3-5 minutes.
- For the 2nd time, deep fry at 350F (180C) until the wings are crispy, about 5 minutes. The wings should be golden brown.
- Using a tong, coat the chicken wings in the sauce or serve the wings on a plate and pour the sauce over. Sprinkle white sesame seeds and serve immediately.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.