Mè là loại thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều canxi rất tốt cho phái nữ. Món mình giới thiệu hôm nay sử dụng hạt mè rang để chế biến thành một loại sốt chua ngọt ăn cùng với cánh gà chiên giòn. Cùng nhau thực hiện nhé!
1. Nguyên liệu
- Cánh gà: 3 cái
- Mè trắng rang: 50 g
- Bột chiên giòn: 100 g
- Tương ớt: 1 muỗng canh
- Tương cà: 1 muỗng canh
- Bột bắp: 1 muỗng cà phê
- Đường trắng: 1 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Tiêu: 1 muỗng cà phê
- Hành tím băm: 1 muỗng cà phê
- Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
- Ớt băm: 1 muỗng cà phê
2. Cách làm
- Ướp cánh gà
Đầu tiên các bạn ướp cánh gà với muối tiêu, để khoảng 5 phút cho cánh gà thấm gia vị.
Trong thời gian chờ cánh gà thấm, bạn trộn đều bột chiên giòn với mè rang. Sau đó lăn cánh gà qua bột chiên cho đều.
Chiên cánh gà trong chảo dầu nóng đên khi vàng đều, giòn da thì vớt ra cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.
Xào hành tím, tỏi, ớt băm cho thơm rồi cho vào 50ml nước sôi, tương ớt, tương cà, mè rang. Nêm 1 MC đường, 1/2 mcf muối cho vừa ăn. Đến khi nước sốt sôi lên lại thì cho vào 1 mcf bột bắp hòa tan, khuấy đều cho sốt có độ sệt.
- Xếp cánh gà ra đĩa, rưới sốt mè rang sền sệt lên trên, dùng với cơm nóng thì còn gì ngon bằng.
Món này ngoài ra cũng có thể ăn chơi với xà lách, bắp cải trộn sốt mayonaise đều rất ngon nhé! Đúng kiểu Hàn Quốc rồi không còn phải ra quán ăn cho tốn tiền nữa phải không nào!
Món này ngoài ra cũng có thể ăn chơi với xà lách, bắp cải trộn sốt mayonaise đều rất ngon nhé! Đúng kiểu Hàn Quốc rồi không còn phải ra quán ăn cho tốn tiền nữa phải không nào!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét