1. Nguyên liệu
- 1/2 con gà
- Gia vị: Muối, nước mắm, đường, tiêu, bột ngọt
- Dầu ăn
- Dưa leo, cà chua (để ăn kèm)
2. Cách làm
- Gà rửa sạch, chặt từng miếng vừa ăn. Dung khăn (giấy) để lau khô gà, khi chiên gà se không bị văng dầu.
- Ướp thịt gà với một chút xíu muối (sẽ giúp thịt gà thấm và ngon hơn)
- Bắt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, mở lửa lớn một chút cho dầu nóng. Sau khi dầu đã nóng, bỏ từng miếng gà vào chiên (miếng gà phải ngập dầu) chiên đến khi thịt gà chín và vàng đều.
- Trong khi gà đang chiên, pha nước sốt: lấy 1 cái chén..cho vào 2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước lọc, 1 chút xíu tiêu, chút xíu bột ngọt.
- Sau khi thịt gà chiên đã chín và vang đều, vớt ra và lấymột cái chảo sạch khác, bắt lên bếp, mở lửa nóng chảo. Bỏ những miếng gà đã chiên vào, sau đó đổ hỗn hợp nước sốt đã pha vào chảo. Mở lửa nhỏ cho nước sốt keo lại và thấm vào thịt gà.
- Lấy gà ra đĩa. Món này ăn kèm với dưa leo và cà chua (xà lách) sẽ ngon hơn.
Lưu ý: Nêm nếm gia vị đậm đà, vừa phải. Tuỳ theo khẩu vị của mỗi người. Món Gà Chiên Mắm sẽ ngon hon khi thịt gà giòn, thơm, đậm đà.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét