THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên mắm (2)

Cánh gà chiên giòn da, mềm thịt, được áo bởi 1 lớp nước sốt mặn ngọt cay cay, thơm mùi mắm tỏi. 

1. Nguyên liệu

- 3 Cái Cánh gà
- 1 Thìa cafe Bột canh
- 1/2 Thìa cafe Hạt tiêu
- 5 TépTỏi
- 3 Củ Hành khô
- 1 Quả Ớt hiểm
- 3 Thìa cafe Nước mắm
- 3 Thìa cafe Nước
- 1 Thìa cafe Xì dầu
- 3 Thìa cafe Đường
- 1 Thìa cafe Nước hàng

2. Cách làm

- Cánh gà làm sạch, thấm khô.
- Dùng kéo cắt khớp gà thành 2 hoặc 3 phần.
- Ướp gà với bột canh, hạt tiêu trong khoảng 30 phút cho ngấm.
- Dầu nóng, chiên gà ở lửa vừa cho chín đều.
Chiên gà chín vàng, giòn da.
Vớt gà ra đĩa, dùng giấy thấm dầu thấm bớt dầu.
- Hành, tỏi băm nhỏ.
- Trộn đều nước mắm, nước, xì dầu, đường cho tan đường, thêm ớt cắt nhỏ.
- Láng chảo bằng 1 chút dầu ăn, phi thơm hành, tỏi.
- Thêm nước mắm đã pha chế, để lửa to.
- Cho gà vào chảo cùng nước hàng, nhanh tay đảo đều cho cánh gà bám đều nước sốt.
- Bày cánh gà ra đĩa, dùng với cơm trắng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.