THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cánh gà

Cánh gà chiên giòn sốt sa tế

Cánh gà giòn rụm, bên ngoài được áo một lớp sa tế vừa cay quyện với mùi sả thơm nồng, dùng làm món nhắm cho chồng hay món ăn lai rai cùng bạn bè.

1. Nguyên liệu

- 400g cánh gà
- 2 thìa canh bột năng
- Tỏi, muối, hạt nêm, tiêu
- Phần tương sa tế: một nhúm tôm khô, 1-2 nhánh sả, ớt bột, 1 thìa canh bơ lạc, muối, đường, nước mắm

2. Cách làm

- Cánh gà rửa sạch với nước muối pha loãng, chặt làm đôi, dùng dao khứa vài đường trên thân cánh gà.
- Đun nóng nồi nước sôi, cho cánh gà vào chần sơ qua nồi nước, sau đó dùng khăn hay giấy sạch lau thật ráo, ướp vào cánh gà 1 thìa nhỏ muối, 1/2 thìa nhỏ hạt nêm, một ít hạt tiêu, ướp khoảng từ 1 - 2 tiếng.
- Sả tước bỏ bớt cọng cứng, cắt nhỏ, sau đó bằm nhuyễn sả.
- Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn.
- Lăn từng cánh gà qua bát bột năng.
- Đun nóng chảo, hay nồi nhỏ để tiết kiệm dầu, cho cánh gà vào chiên vàng hai mặt. Khi rán để lửa lớn và cánh gà phải ngập trong dầu, cánh gà vàng đều vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
- Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, cho sả, ớt bột, tôm khô, bơ đậu phộng vào đảo đều, thêm vào ít nước lọc và 1 thìa canh nước mắm, 1t thìa canh đường, 1/2 thìa nhỏ muối, đun sôi lửa lớn đến khi hỗn hợp hơi đặc lại, nêm gia vị vừa miệng.
- Nhanh tay cho cánh gà vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước sốt bám đều cánh gà, nhấc nồi ra khỏi bếp.
- Gắp cánh gà ra đĩa dùng nóng với dưa leo hoặc cơm trắng.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.