THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thức uống - Hoa quả

Cách làm "trân châu mật ong"

Trân châu là nguyên liệu chính cho các món trà sữa trân châu, chè trân châu rất ngon, được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Với vài bước đơn giản sau, các bạn hoàn toàn có thể tự làm lấy những hạt trân châu đen huyền, sáng bóng để làm nguyên liệu dùng dần nhé!

1. Nguyên liệu

- 100g bột gạo
- 200g bột năng
- 1 muỗng canh đường bột
- 1 muỗng canh bột cacao
- 15ml mật ong

2. Cách làm

- Trộn đều 100g bột gạo, 200g bột năng, 3 muỗng cà phê bột ca cao và 1 muỗng canh đường bột lại với nhau trong 1 tô lớn.
- Chế từ từ 200ml nước sôi vào tô bột.
- Dùng đũa trộn bột đến khi kết dính vào với nhau rồi dùng tay nhào bột đến khi mịn.
- Áo 1 lớp bột mỏng lên đĩa hoặc khay đựng. Dùng tay vo từng viên bột nhỏ tròn.
Nên vo viên nhỏ, khi nấu kích thướt sẽ nở to hơn.
- Đun sôi nồi nước, thả chân trâu vào luộc.
- Chuẩn bị 1 tô nước lạnh. Khi thấy trân châu nổi lên trên mặt nước là được thì dùng vá vớt ra trân châu cho vào tô nước.
Cách này sẽ giúp chân trâu ko bị bệt dính lại với nhau.
- Sau khi trân châu bớt nóng thì vớt ra cho vào 1 tô khác, thêm mật ong vào ngâm khoảng 10 phút là được.
Trân châu kết hợp với trà sữa thì ngon hết biết luôn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.