Cuối tuần chị em hãy nấu cho cả nhà thưởng thức món chè ba màu đầy hấp dẫn này nhé!
1. Nguyên liệu
- 100g đậu đỏ
- 70g đường
- 100g đậu xanh
- 70g đường
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 1 lít nước lá dứa
- 150g đường
- 8g thạch rau câu
- Nước đường: 200ml nước + 100g đường nấu sôi để nguội
- Nước cốt dừa: 1 lon (400ml) nước cốt dừa + 30g đường nấu với lửa nhỏ khi nước cốt dừa sôi nhẹ thì cho 1 chút xíu bột năng hòa với nước lạnh vào khuấy đều 1/2 phút là tắt bếp
2. Cách làm
- Nấu đậu đỏ: Đậu đỏ ngâm với nước ấm qua đêm. Sau đó đổ ra rổ xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.- Đậu đỏ, 1 lít nước cho vào nồi nấu chín, khi đậu chín mềm thì cho đường vào nấu lửa hơi thấp cho nước đường thấm từ từ vào đậu. Nấu cho tới khi nước cạn thì tắt bếp.
- Nấu đậu xanh: Đậu xanh ngâm 4-5 tiếng vo sạch hấp chín, sau đó cho đậu xanh, đường, vanilla cho vào chảo không dính bắt lên bếp sên với lửa nhỏ cho đến khi nhân quyện lại 1 khối không dính chảo thì tắt bếp.
- Nước, rau câu, đường cho hết vào nồi hòa tan, sau đó bắc lên bếp nấu với lửa nhỏ cho đến khi nước thạch trong thì tắt bếp.
- Cho hỗn hợp này vào hộp, chờ nguội thì cho vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng cho thạch đông trước khi cắt hạt lựu nhỏ. Muốn thạch có màu thì bạn pha thêm màu thực phẩm vào khi nấu.
- Trình bày: Cho đá bào vào ly, thêm đậu đỏ, thạch, đậu xanh. Sau đó chan nước đường, nước cốt dừa vào cho thêm dừa bào và đậu phộng rang giã nhỏ (hoặc dừa khô). Thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét