THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bạch quả sữa đậu nành

Sữa đậu nành, bạch quả, hạt sen là bộ ba chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Trong đó, sữa đậu nành giàu đạm, vitamin và khoáng chất, tốt cho sức khoẻ tim mạch.
Không đơn thuần là món tráng miệng thơm ngon, chè bạch quả sữa đậu nành còn được ví như một vị thuốc giúp thanh nhiệt và bồi bổ cho người có sức khỏe yếu, vừa ốm dậy hoặc người lớn tuổi trong gia đình. Sử dụng sữa đậu nành thay cho nước dừa hay nước lọc sẽ giúp món chè có hương vị thơm mát mới lạ.
Món chè này sẽ giúp bạn bạn ghi điểm nhờ tài nấu nướng và chăm sóc gia đình khéo léo. Vị ngọt lành từ sữa đậu nành kết hợp với vị mềm, bùi của hạt sen cùng bạch quả sẽ đem lại cảm giác lạ miệng.

1. Nguyên liệu

- 1,5 lít sữa đậu nành (8 hộp sữa đậu nành Vinasoy)
- 200g bạch quả
- 200g hạt sen
- 150g củ năng
- 80g táo đỏ
- 80g củ sen
- 1 bông nấm tuyết
- 200g đường phèn

2. Cách làm

- Dùng chày gõ nhẹ để tách vỏ cứng bạch quả, sau đó ngâm vào nước ấm khoảng 10 phút rồi lột bỏ vỏ lụa màu nâu.
- Hạt sen tách lấy tim. Củ năng lột vỏ, ngâm nước muối. Nấm tuyết ngâm nở, xé nhỏ. Củ sen gọt vỏ, cắt lát mỏng, ngâm qua nước muối loãng, để ráo.
- Cho nồi nước sôi lên bếp, luộc các nguyên liệu trong 5 phút rồi vớt ra.
- Cho sữa đậu nành vào nồi, đun sôi, thêm đường phèn vào nấu tan. Sữa đậu nành sẽ tạo cho món chè có vị ngọt thanh và mùi thơm dễ chịu. Vị mát lành của sữa đậu nành chính là điểm cộng cho món chè này bởi nó không quá béo, ngấy mà lại đem đến cảm giác nhẹ nhàng, ngọt dịu.
- Cho hạt sen, bạch quả, củ năng, nấm tuyết, củ sen, táo đỏ vào nấu 10 phút. Món chè bạch quả thơm ngon ngọt bùi được nấu cùng sữa đậu nành bổ dưỡng.
- Nấu lửa vừa cho đến khi hạt sen, bạch quả chín mềm rồi tắt bếp.
- Bày ra chén và thưởng thức. Bạn có thể dùng nóng ngay, tuy nhiên, món này dùng ngon hơn khi để lạnh. 
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.