THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch quả

Chè bạch quả (2)

Bạch quả rất tốt cho làn da, đặc biệt hơn là rất tốt cho não bộ. Bạch quả có thể nấu canh bổ và cả nấu chè.

1. Nguyên liệu

(cho 6 phần ăn)
- 300 g bạch quả (khoảng 60 hạt)
- 300 g đường phèn, có thể tăng giảm theo khẩu vị
- 50 g nấm tuyết
- 50 g táo đỏ
- 30 g hạt sen tươi(không có cũng được)
- 300 g nhãn tươi, bóc vỏ và tách bỏ hạt,(nấu với nhãn nhục sẽ ngon hơn.(Vì anh nhà mình k thích nhãn khô lên mình nấu nhãn tươi)
- 1/2 ống vali (không thích mùi vali thì thay bằng lá dứa)

2. Cách làm

- Mua Bạch quả còn cả vỏ. Dùng muỗng hoặc chày, đập nhẹ cho lớp vỏ cứng vỡ rồi tách lấy phần nhân.
- Nấu nước sôi, cho nhân Bạch quả vào nấu 2 phút, đổ ra rổ rửa lại nước lạnh cho lớp vỏ màng bung ra. 
Trong ruột của Bạch quả có nhân giống tim sen. Dùng mũi dao nhỏ rạch nhỏ một bên để tách bỏ tim.
- Nấm tuyết ngâm nước lạnh 30 phút, cắt bỏ phần gốc màu vàng, chỉ lấy những phần trắng.
- Bạch quả đã bỏ vỏ và tim. 
- Nhãn đã bỏ vỏ và hạt. 
- Táo đỏ rửa sạch. 
- Nấm tuyết đã ngâm và cắt bỏ gốc. 
- Mua hạt sen đã bỏ vỏ và tim, chỉ cần chần qua nước sôi. Tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế.
- Cho 1.500ml nước và cho hạt sen vào nấu 10 phút cho sen mềm thì cho đường phèn vào, đường tan thì cho Bạch quả và táo nấu 15-20 phút, tiếp theo là nấm tuyết nấu 5 phút. Tắt bếp, cho bột vali vào khuấy tan.
- Múc chè ra cho nhãn vào. 
  • Nếu dùng nhãn nhục khoảng 20-30g là đủ. Rửa và ngâm nhãn 10 phút, cho vào nồi cùng với nấm tuyết, (nhãn nhục mà nấu lâu sẽ nhão không ngon). 
  • Nếu dùng lá dứa thì cho lá dứa vào nấu cùng với hạt sen, chè sẽ thơm và nước chè có màu vàng xanh.
Chè có thể ăn âm ấm. Hoặc để ngăn mát cho chè lạnh ăn cũng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Thế Vy/ Cookpad)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.