Mùa hè chạm ngõ, một ly chè bánh lọt, mít ngọt mát tự tay bạn làm sẽ là món quà ngọt ngào mà an toàn bạn dành cho cả nhà.
1. Nguyên liệu
- 80g bột năng
- 30g bột gạo
- 50g đường
- 1/3 muỗng cafe muối
- 5 lá lá dứa
- 720ml nước lạnh
- Mít thái sợi
- Nước cốt dừa: 400ml nước cốt dừa+ 100ml nước lạnh + 100g đường nấu tan sau đó hòa chút bột năng cho vào khuấy đều
2. Cách làm
- Lá dứa rửa sạch và thái khúc. Cho lá dứa, nước vào máy sinh tốn xay nhuyễn cho ra màu đậm và đẹp. Lọc lấy nước bỏ bã.
- Bột năng, bột gạo, đường, nước lá dứa và muối khuấy đều. Sau đó cho vào nồi, bắt lên bếp vừa nấu vừa khuấy với lửa thấp cho đến khi bột chín và sánh lại 1 khối mới tắt bếp.
- Cho đá lạnh, nước trong 1 cái âu. Sau đó để cái rổ có lỗ to hay khuôn ép bún lên miệng âu. Bây giờ cho bột đang nóng vào rổ và lấy mui gạt qua, gạt lại cho bột chảy qua lỗ rổ rớt xuống âu nước, thế là bạn có những cọng bánh lọt rất đẹp.
- Đá cho vào ly, cho bánh lọt vào chan nước cốt dừa vô cùng đá bào và mít là hoàn tất.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét