Món thịt gà cuộn rong biển với vẻ ngoài khá bắt mắt kèm theo đó là hương vị vừa mềm, vừa ngọt của ức gà quyện cùng lớp rong biển giòn tan, nóng hổi bên ngoài ăn rất vừa miệng. Món thịt gà này không chỉ để ăn cùng cơm trắng mà còn thích hợp làm món ăn vặt nhâm nhi trong những ngày rảnh rỗi nữa đấy!
1. Nguyên liệu
- 5 lá rong biển
- 200g thịt ức gà
- 30g ngô
- 15g tinh bột ngô
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho ngô vào luộc từ 2 – 3 phút đến khi ngô chín, sau đó xả qua nước lạnh.
- Cho ức gà và tinh bột ngô vào máy xay, xay nhuyễn mịn.
- Thịt gà sau khi xay thì đổ ra bát, thêm ngô vào trộn đều. Cho hỗn hợp thịt gà vào túi bắt kem.
- Cắt rong biển thành những miếng kích cỡ 3x5 cm. Trải miếng rong ra biển ra, bóp nhân thịt gà lên trên rồi nhẹ nhàng cuốn tròn lá rong biển quanh nhân. Làm tương tự với những miếng còn lại đến khi hết nguyên liệu.
- Cuối cùng, đun nóng dầu ăn trong chảo sau đó lần lượt cho từng miếng rong biển đã cuộn vào chiên đến khi gà chín vàng đều là được.
- Gắp ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Meishij)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét