THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bánh lọt trái cây

Món chè với bánh lọt từ làm từ bột gạo dai dai hòa quyện cùng vị ngọt ngào, béo ngậy nước cốt dừa, mùi thơm của lá dứa khiến bất kì ai thử qua cũng phải mê mẩn.  

1. Nguyên liệu

- 150g bột gạo tẻ 
- 25g tinh bột bắp 
- 10 lá dứa không quá già 
- 750ml nước 
- 1 muỗng cà phê đường
- Phần nước cốt dừa: 1 lon nước cốt dừa (400ml), 100ml nước, 100g đường, 1 muỗng canh sữa đặc (sữa đặc sẽ làm nước cốt dừa có vị đặc biệt hơn)
Các loại trái cây ăn cùng như: Mít thái sợi hay thạch đen hoặc thạch dừa.

2. Cách làm  

- Để hầm đậu nhanh mềm chút baking soda.
- Lá dứa rửa sạch, thái khúc. Cho lá dứa vào máy sinh tố cùng với nước lạnh xay nhuyễn. Lược qua rây lấy 680ml nước ép lá dứa.   
- Bột gạo, bột bắp, đường và nước lá dứa cho vào hòa an. Sau đó bắc lên bếp khuấy lửa thấp. Vừa nấu vừa khuấy cho đến khi bột sánh mịn trong chín hoàn toàn thì tắt bếp.   
- Lấy 1 âu nước đá lạnh. Đặt cái rổ có lỗ to to lên, sau đó cho bột vào rổ lấy muỗng đè bột, để bột chảy qua lỗ rớt xuống âu nước đá.   
- Cho hết phần nước cốt dừa vào nồi hòa tan, bắc lên bếp nấu sôi lăn tăn là tắt bếp, để nguội.   
- Trình bày: Bánh lọt cho ra ly cùng mít hoặc trái cây bạn thích. Sau đó cho nước cốt dừa và ít đá vào là hoàn tất. Ngoài ra có thể kết hợp bánh lọt với nhiều loại chè khác như chè khoai dẻo, chè đậu cũng rất ngon.  
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.