THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chè

Chè bà ba khoai lang tím

Một biến tấu hấp dẫn và ngọt ngào cho ngày cuối tuần. Cùng thử làm món chè độc đáo này nhé!

1. Nguyên liệu

- 2 củ khoai lang tím (khoảng 500g)
- 100g đậu xanh
- 100g đậu phộng
- 2-3 tai nấm mèo
- 500g dừa nạo
- 1 bó lá dứa
- 500g dừa nạo
- 250g đường
- 50g bột báng
- 50g bột khoai

2. Cách làm

- Dừa nạo mua về vắt lấy 1 chén nước cốt và khoảng 1 lít nước dão.
- Lá dứa rửa sạch, buộc lại thành bó.
- Đậu phộng và đậu xanh ngâm trước 3-4 giờ. Sau đó, luộc đậu phộng cho  mềm.
- Đậu xanh hấp cho vừa chín tới.
- Bột báng, bột khoai ngâm cho nở rồi luộc sơ trong nước sôi cho vừa chín
- Nấm mèo ngâm nở rửa sạch, cắt bỏ phần cuống, sau đó thái sợi dài
- Khoai tím gọt vỏ, xắt hình con cờ, ngâm trong nước muối pha loãng để không bị thâm đen
- Bắt nồi nước dão dừa lên bếp, nêm ½ muỗng cà phê muối, cho bó lá dứa vào, đun sôi thì cho khoai lang vào. Khi khoai vừa mềm, cho đậu phộng và đậu xanh vào.
- Tiếp tục cho 250g đường vào, tùy khẩu vị có thể gia giảm lượng đường cho thích hợp. Hỗn hợp sôi và tan đường thì cho bột báng và bột khoai đã luộc sơ vào.
- Cuối cùng cho 1 bát nước cốt dừa vào quậy đều và tắt bếp.
- Múc chè ra bát. Dùng nóng rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Saigonamthuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.