THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Lê chưng đường phèn

Cách làm món lê chưng đường phèn này cực kì đơn giản đúng không nào? Lê là loại quả có tính mát, thanh nhiệt, vị hơi chua, có tác dụng nhuận phế, tiêu đờm, giảm ho, dưỡng huyết. Đặc biệt, công thức này còn kết hợp thêm hoa mộc nên có hương thơm thoang thoảng, đồng thời loại hoa này cũng có tác dụng làm đẹp như làm sáng da, đen tóc. Những ngày giao mùa, uống lê chưng đường phèn vừa ngọt mát, lại tốt cho sức khỏe nữa đấy!

1. Nguyên liệu

- 2 quả lê
- 1 thìa canh trà hoa mộc (quế hoa)
- 80g đường phèn
- 500ml nước

2. Cách làm

- Lê cắt múi cau, bỏ hạt và cuống. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi. Khi nước sôi cho đường phèn vào nồi, nấu đến khi đường tan hết. Thêm hoa mộc vào nồi, đậy nắp và đun trong 20 phút.
- Lược lại phần nước để bỏ bã hoa mộc. Cho lê và nước đường vào hũ sứ, đậy nắp. Chưng cách thủy hũ này với lửa lớn trong 30 phút. Vậy là món lê chưng đã hoàn thành rồi.
>> Thành phẩm:
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Daydaycook)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.