Quay về tuổi thơ với bát chè bà cốt đượm nồng hương nếp và gừng già nhé!
1. Nguyên liệu
- 50g gạo nếp
- 60g đường nâu (hoặc đường mật)
- 1/2 củ gừng
2. Cách làm
- Ngâm gạo nếp trong nước khoảng 2 tiếng rồi vớt ra, để ráo. Bước này sẽ giúp cho hạt gạo nở đẹp khi nấu thành chè.
- Hòa tan đường nâu với nước rồi để yên khoảng 1 phút cho lắng cặn. Vì thường thì đường nâu và đường mật hay bị lẫn tạp chất nhiều hơn đường trắng.
- Đun sôi nước đường.
Sở dĩ, chúng ta cần đun sôi nước đường trước là để hạt gạo không bị nát ra như khi nấu cháo.
- Cho gạo vào nồi nước đường, đun sôi rồi hạ nhỏ lửa và cứ thế đun trong khoảng 15 phút.
- Gừng rửa sạch rồi giã nhỏ.
- Hòa một chút xíu nước vào gừng rồi lọc bỏ bã để lấy nước cốt.
- Khi thấy hạt gạo đã nở mềm toàn bộ là chè có thể ăn được rồi.
- Đổ nước cốt gừng vào nồi chè, khuấy đều, đun sôi rồi tắt bếp.
- Múc chè ra bát và dùng nóng. Nếu thích thì các bạn có thể ăn chè bà cốt với xôi vò.
Hương nếp dìu dịu quyện trong hương gừng ấm nồng thật là thích!
Chè bà cốt đạt chuẩn là từng hạt gạo nở mềm mà không bị nát nhé!
Chúc các bạn thành công!
Food stylist: Meosut
0 nhận xét:
Đăng nhận xét