THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bắp

Chè bắp bột báng

Chè bắp bột báng là một trong những món chè nhanh, gọn, ngon rẻ, mát lạnh. Bạn là người thích ngọt thì đừng bỏ qua món chè này nhé!

1. Nguyên liệu

- 80 g bột báng
- 3 bắp ngô ngọt hay 1 lon bắp mỹ
- 40 g đường
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 50 ml nước cốt dừa
- 1 lá dứa (nếu có)

2. Cách làm

- Bột báng ngâm qua nước lạnh 10 phút sau đó đổ ra rá.
- Bắp cắt gần sát hạt (không bào mỏng). Nếu dùng bắp lon thì chắc bỏ hết phần nước, rửa hạt bắp qua nước lạnh. Cho nước lạnh, lá dứa vào nồi nấu sôi, sau đó cho bột báng vào luộc chín, có màu trong. 
- Kế đến cho bắp vào nấu khoảng 7-10 phút cho bắp chín. 
- Khi bắp và bột báng chín tắt bếp. Gạn bỏ hết nước. Sau đó cho đường vào bắc lên bếp bật lửa lại nấu cho đường tan khoảng 5 phút là xong.
- Múc chè ra tô, chan nước cốt dừa vào. Chè này ăn nóng hay lạnh đều rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.