THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bạch quả

Chè bạch quả (1)

Hôm nay Myl sẽ giới thiệu với các bạn một món chè ngon ngọt mát lạnh, cách nấu vô cùng đơn giản, lại có thể thay đổi nguyên liệu theo sở thích. Đó là chè hạt sen, bạch quả, củ năng, tuyết nhĩ, đường phèn thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

1. Nguyên liệu

- 1 bát hạt sen tươi (nếu dùng hạt khô, bạn ngâm nước ấm cho hạt nở)
- 1 bát bạch quả
- 1 bát củ năng
- 1 bông tuyết nhĩ (nấm tuyết)
- 300g đường phèn hạt nhỏ (nếu dùng đường phèn viên to, bạn xay đường thành các viên nhỏ cho mau tan)
Tùy sở thích các bạn còn có thể nấu với: táo tàu, củ sen, nhãn nhục, bobo..

2. Cách làm

- Hạt sen lột vỏ, cắt bỏ phần đầu đen, dùng tăm khui bỏ tim sen (nếu có)
- Bạch quả dùng chày gõ nhẹ cho phần vỏ cứng màu trắng nứt ra, lột bỏ vỏ cứng, ngâm bạch quả vào nước ấm 10 phút, lột bỏ vỏ lụa màu nâu.
- Củ năng gọt vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu bằng đầu ngón tay.
- Nấm tuyết ngâm nước ấm. Nấm nở cắt bỏ gốc, cắt hoặc xé nấm thành miếng nhỏ.
- Đặt nồi nước lên bếp, nước sôi trút hạt sen vào luộc. Hạt sen mềm vớt ra để ráo. Tiếp tục cho bạch quả vào luộc chín vớt ra. Củ năng cho vào trụng 2 phút.
- Chuẩn bị nồi nước khác, cho đường phèn vào nấu tan, nêm ngọt vừa miệng. Cho tất cả nguyên liệu gồm: hạt sen, bạch quả, củ năng, nấm tuyết vào nấu lửa liu riu 10 phút cho nguyên liệu ngấm đường. Tắt bếp.
- Múc chè ra bát, dùng lạnh sẽ ngon hơn.
<>Một cách khác, các bạn không nấu chè với đường phèn mà thay đường phèn, nước lọc bằng sữa tươi. Chúng ta sẽ có món chè rất ngon và còn thơm béo vị sữa.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp Myl)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.