Vị bùi bùi của đậu, béo béo của nước dừa kết hợp với sợi bánh lọt dai dai trong món chè bánh lọt đậu xanh cho bạn một cảm giác thật thú vị khi thưởng thức. Món chè không chỉ mát khi ăn mà chỉ cần nhìn thôi cũng đã thật mát mắt với màu xanh tươi của bánh lọt, nó sẽ giúp bạn giải toả cái nóng bức trong ngày hè oi ả và cho bạn một món giải khát thật tuyệt!
1. Nguyên liệu
- 100g bột củ năng
- 2 muỗng canh bột năng
- Nửa lon nước cốt dừa
- Vài giọt tinh dầu lá dứa
- Tí muối
- Đậu xanh nấu chín, xay nhuyễn
- Nước đường
2. Cách làm
- Cho 100g bột củ năng vào tô cùng 2 muỗng canh bột năng, thêm vào khoảng 350ml nước ấm, vài giọt tinh dầu lá dứa cùng tí muối và 1 muỗng canh nước cốt dừa, khuấy đều cho tan bột.
Lọc qua rây mắt mau để loại bỏ cặn.
- Đổ hỗn hợp bột vào nồi, bắt lên bếp, khuấy đều với lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp sánh đặc lại.
- Múc bột đã khuấy vào dụng cụ ép khoai tây, ép vào trong chậu nước đá. Bạn nhớ cho hẳn dụng cụ ép nhúng vào trong nước để sợi bánh lọt được ngắn. Hoặc nếu không có dụng cụ ép, bạn có thể cho vào rổ nhỏ có lỗ to và dùng muỗng đè xuống.
- Sau khi ép xong bánh lọt, bạn vớt ra rổ để cho ráo nước.
- Cho nước cốt dừa vào nồi nấu đến khi nước dừa hơi sệt sệt thì thêm tí muối vào nước dừa để tạo vị đậm đà.
- Cho đậu xanh đã nghiền vào ly, thêm bánh lọt vào, chan nước cốt dừa lên và sau cùng rưới lên ít nước đường. Bạn có thể thêm đá và khuấy đều lên khi ăn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét