Khi những cơn gió lạnh bắt đầu len lỏi từng ngóc ngách, bạn lại nghĩ ngay tới những món chè nóng hổi, thơm phức, chỉ cần ôm bát chè để hơi ấm thấm vào lòng bàn tay, xuýt xoa 1 miếng chè nóng hổi thơm lừng đã thấy hơi ấm xua đi cái giá lạnh ngày đông. Chè lục tàu xá ngọt nhẹ, thơm thơm mùi vỏ quýt quyện với nước cốt dừa. Đậu xanh ninh nhuyễn sánh mịn với những viên hạt sen bở bùi không chỉ ngon miệng mà còn rất tốt cho sức khỏe của bạn nữa.
1. Nguyên liệu
- 150g đậu xanh
- 100g hạt sen
- 120g đường cát
- 1 lít nước dừa
- Vỏ 1 quả quýt
- 1 chút xíu muối
- Cùi dừa già
2. Cách làm
- Đậu xanh và hạt sen vo sạch.
- Cho vào nồi đổ nước dừa vào ninh cho phần đậu xanh nhừ, lúc này hạt sen cũng đã chín bở.
- Cùi dừa nạo sợi.
- Vỏ quýt thái sợi thật mảnh.
- Cho nước nóng vào phần dừa nạo sợi, vắt lấy nước cốt.
- Ninh đậu xanh khoảng 20 – 30 phút bằng nồi áp suất là đậu xanh nhuyễn, lúc này cho đường vào, khuấy đều lên nếm cho vừa, rắc thêm chút muối để chè thêm đậm đà.
- Tiếp tục cho vỏ quýt vào, khuấy đều lên.
Phần nước cốt dừa có thể cho vào từng bát khi ăn, hoặc trước khi tắt bếp đổ nước cố dừa khuấy đều lên là được.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét