THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò lúc lắc xào khoai tây, ớt chuông

Món thịt bò xào kiểu lúc lắc kết hợp cùng khoai tây và rau củ sẽ mang đến một trải nghiệm vị giác khó quên cho người thưởng thức.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò thái miếng vuông (giống bò lúc lắc): 300g
- 3 củ khoai tây mới
- 1/4 củ hành tây
- 1/4 ớt chuông xanh
- 1/4 ớt chuông đỏ
- 3 tép tỏi
- 1,5 muỗng canh nước tương
- Mật ong 1 muỗng canh
- Đường 1 muỗng cà phê
- Bột bắp 1 muỗng cà phê
- Dầu mè 1/4 muỗng cà phê
- Muối và hạt tiêu đen
- Hạt mè trắng (rang chín vàng)

2. Cách làm

- Cho thịt bò, nước tương, đường, bột bắp, dầu vừng và hạt tiêu vào 1 cái tô, trộn đều, ướp trong khoảng 30 phút.
- Khoai tây, ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh và hành tây đem xắt hạt lựu.
- Bắc chảo lên bếp, thêm chút dầu, đổ khoai tây vào chiên xém bề mặt. Đổ ra tô.
- Vẫn dùng chiếc chảo đó, thêm dầu, tỏi băm, thêm thịt bò vào xào cho đến khi thịt chín tái. Đổ ra tô.
- Tiếp tục dùng lại chảo đó, đổ tô hành tây, ớt xanh và ớt đỏ vào lại chảo xào mềm, thêm một chút muối. Kế tiếp, đổ tô thịt bò, khoai tây vào xào cùng. Cuối cùng, thêm mật ong vào đảo nhẹ cho thấm đều.
- Thịt bò xào vừa chín tới thì tắt bếp, rắc mè trắng lên.
- Trút thịt bò xào ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.