Món măng chua xào thịt bò làm nhanh mà rất dễ ăn do có vị chua nhẹ của măng, vị cay của ớt cùng thịt bò mềm thơm giúp bạn ăn cơm ngon miệng hơn trong những ngày hè nóng nực này!
1. Nguyên liệu
- 400g măng chua
- 200g thịt bò
- 1 củ hành tím
- 3 tép tỏi
- Hành lá, ớt
- 1 muỗng cà phê bột năng
- 1 mớ mùi tàu
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, chút xíu nước mắm, hạt tiêu
2. Cách làm
- Thịt bò thái mỏng ướp với: hạt nêm, mì chính, chút nước mắm, dầu ăn và chút bột năng.
Đây là cách ướp thịt bò của mình để cho miếng thịt bò luôn mềm.
- Măng chua mua về xé sợi dài, luộc 2 lần, trong khi luộc tuyệt đối không đậy vung. Luộc xong tráng qua nước lạnh, để ráo.
- Tỏi đập dập, hành tím xắt lát mỏng.
- Mùi tàu thái nhỏ, hành thái dài bằng đốt ngón tay. Ớt thái sợi.
- Làm nóng 1-2 thìa canh dầu trong chảo, cho tỏi vào phi thơm.
- Cho thịt bò vào đảo nhanh tay, lửa thật to để thịt hơi tái thì cho ra đĩa.
- Vẫn trong chảo đã xào thịt bò, bạn thêm 1 thìa canh dầu ăn, cho hành tím vào phi thơm.
- Cho măng vào xào, nêm gia vị vừa ăn.
- Cho thịt bò vào đảo đều nhanh tay.
- Thêm hành lá, mùi tàu, ớt rồi đảo đều
- Nêm nếm lại lần cuối cho vừa miệng rồi rắc hạt tiêu nếu thích
- Múc ra đĩa, ăn nóng là ngon nhất!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét