THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào mướp Nhật

Giống mướp này nhìn qua khá giống quả lặc lè nhưng quả to hơn, cùi dày. Có thể xào, nấu canh chua, hoặc đơn giản chỉ là luộc lên chấm muối vừng, lạc, ăn rất ngon. Hôm nay mời các bạn cùng thưởng thức món mướp xào thịt bò với gia đình mình nhé.

1. Nguyên liệu

- Mướp: 1-2 quả
- Thịt bò: 200g
- Hành tây: 1 củ nhỏ hoặc ½ củ to
- Tỏi
- Hành lá
- Gia vị: muối, hạt tiêu

2. Cách làm

- Thịt bò mua về, rửa sạch, thái lát mỏng rồi đem ướp với chút muối, hạt tiêu, tỏi băm trong khoảng 20-30 phút cho ngấm.
- Mướp bỏ vỏ, hạt, rửa sạch, xắt lát mỏng.
- Hành tây, hành lá bỏ vỏ già, rửa sạch, thái vừa ăn.
- Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm tỏi rồi cho thịt bò vào xào chín tới, trút ra đĩa riêng.
- Tiếp tục cho thêm chút dầu ăn vào chảo, cho mướp vào xào chín tái, nêm nếm gia vị vừa miệng ăn.
- Cho hành tây vào xào cùng, khi mướp và hành tây chín, cho hành lá vào đảo đều. Trút thịt bò đã xào vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp.
- Khi ăn rắc thêm ít hạt tiêu cho thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.