THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò sốt chua ngọt kiểu Hàn

Cũng vẫn là món sốt chua ngọt quen thuộc nhưng thay vì thịt heo hay sườn thì bạn dùng thịt bò sẽ lạ miệng hơn nhiều.

1. Nguyên liệu

- 450 g thịt bò
- 1 thìa canh xì dầu
- 4 thìa canh bột mì
- 1 lòng trắng trứng
- 1/2 củ hành tây, 1/2 quả ớt chuông, 1/2 quả dưa chuột
- Gia vị: 1/2 thì nhỏ muối, hạt tiêu, 1 thìa nhỏ gừng băm nhuyễn
- Phần sốt chua ngọt: 1 cốc nước lọc, 3 thìa canh giấm gạo, 2 thìa canh nước chanh, 4-5 thìa canh đường, 1 thìa canh xì dầu, 1/4 thìa nhỏ muối

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, để ráo hoặc dùng khăn thấm khô, thái thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Ướp thịt với 1/2 thìa nhỏ muối, xì dầu, chút hạt tiêu, gừng băm nhuyễn trong khoảng 30 phút.
  Đổ 1 thìa canh bột mỳ vào âu, trộn đều với thịt bò.
- Pha 3 thìa canh bột mỳ còn lại với một chút nước và lòng trắng trứng, trộn đều, đổ vào âu sao cho bột bao phủ hết thịt bò.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun sôi, thả thịt bò vào chiên chín, gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Pha nước sốt chua ngọt: đổ các nguyên liệu đã chuẩn bị vào âu, khuấy đều cho đường tan.
- Cho dưa chuột bỏ ruột, hành tây, ớt chuông thái nhỏ vào nồi xào qua khoảng 3 phút thì đổ nước sốt chua ngọt vào, đun đến khi sôi thì tắt bếp.
- Rưới hỗn hợp vừa đun lên trên thịt bò, dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo BeyondKimchee)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.