THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò Bourgogne – Pháp

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn cách chế biến món thịt bò Bourgogne – Pháp kinh điển vô cùng đơn giản nhé!

1. Nguyên liệu

-Thịt sườn bò: 500g
-Rượu vang: 500 ml
-Nước dùng bò: 700 ml
-Bơ: 80 g
-Thịt muối: 80g
-Nấm trắng: 8 cái
-Tỏi: 6 tép to
-Hành tây: 1 củ
-Cần tây: 1 cọng
-Cà rốt: 1 củ
-Bột cà chua: 4 muỗng canh
-Cỏ xạ hương: 1 nắm
-Lá nguyệt quế: 4 lá
-Mùi tây thái nhỏ: 4 muỗng canh
-Hành cắt khúc: 1 cọng
Muối biển: 1 lượng vừa đủ
Hạt tiêu: 1 lượng vừa đủ

2. Cách làm


- Cần tây thái hạt lựu, thịt bò cắt miếng, hành tây thái nhỏ, cà rốt cắt miếng vừa ăn.
- Để lò nướng ở nhiệt độ 200 độ, cho thịt muối vào lò nướng chừng 14 phút cho đến khi thịt chuyển màu vàng
- Chuẩn bị nồi, cho một nửa bơ vào, tiếp tục cho thịt bò vào chiên cho đến khi chuyển màu thì vớt ra
- Tiếp tục cho thêm lượng bơ còn lại vào chảo, cho tỏi, hành, lá nguyệt quế vào đảo cho đến khi có mùi thơm, sau đó tiếp tục cho hành tây, cần tây, cà rốt và nấm vào đảo, cho thêm ít muối vào đảo cho đến khi tất cả chín mềm.
- Tiếp tục cho thịt bò đã đảo qua vào nồi canh, cho thêm rượu vang, nước dùng bò, rồi cho thêm cỏ xạ hương và thịt muối vào rồi hầm trong 40 phút
- Cho thêm bột cà chua vào, tiếp tục hầm 40 phút nữa.
- Múc thịt bò, cà rốt và nấm ra đĩa, rắc mùi tây lên trên nữa là hoàn thành
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.