THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò chiên vừng cay

Từng miếng thịt bò vừa mềm vừa dai, thơm phức và ngon tuyệt, rất thích hợp để ăn vặt hoặc ăn nhậu uống kèm bia.

1. Nguyên liệu

+ Thịt bò thăn: 1kg
+ Hỗn hợp gia vị: 1 thìa canh tương ớt nguyên hạt (hoặc sa tế), ½ thìa đường, 1 thìa vừng trắng, ½ thì bột nêm, ½ thìa nước mắm, sả xay nhỏ

2. Cách làm

- Thịt bò thái mỏng dọc thớ, dài khoảng bằng ngón tay. 
- Cho dầu vào chảo, khi dầu sôi cho thịt bò vào chiên vàng đều 2 mặt ...
...để ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
- Hỗn hợp gia vị làm thịt bò chiên vừng cay: 
- Cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo, đổ hỗn hợp gia vị (1 thìa canh tương ớt nguyên hạt (hoặc sa tế), ½ thìa đường, 1 thìa vừng trắng, ½ thì bột nêm, ½ thìa nước mắm, sả xay nhỏ) vào đảo đều. 
(Lưu ý đun nhỏ lửa để đường không bị cháy, nêm nếm cho vừa ăn) 
- Sau khi hỗn hợp đủ độ sền sệt đổ thịt bò vào đảo đều tay cho thịt ngấm đều các loại gia vị.
Sau đó tắt bếp, thịt bò để nguội cho vào tủ lạnh ăn dần. Thịt bò ăn khoảng sau 2-3 ngày là ngon nhất vì lúc đó thịt ngấm và mềm nhất.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.