Bông bí bây giờ gần như có quanh năm, không như xưa nữa. Mùa hè nóng nực, một đĩa bông bí xào thịt bò mát mắt cũng đủ đưa cơm.
1. Nguyên liệu
- 1 bó bông bí
- 150g thịt bò
- 4 tép tỏi
- Gia vị: Hạt nêm, dầu hào
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Bông bí làm sạch.
Các bạn nhớ bỏ lõi màu vàng bên trong bông bí, khi xào sẽ không bị đắng nhé!
- Thịt bò thái theo đúng thớ, ướp với chút dầu hào và tỏi khoảng 15 phút. Sau đó đem thịt đi xào tái lăn với chút dầu trên lửa lớn và đảo nhanh tay. Trút ra bát, để riêng
- Bắc chảo lên lại, bỏ chút dầu ăn, phi tỏi cho thơm rồi cho bông bí đã làm sạch vào xào.
- Khi thấy màu của cọng bông bí chuyển sang xanh lá cây thẫm và mềm hơn, thì cho thịt bò đã xào tái vào. Nêm 1 muỗng dầu hào và chút hạt nêm cho vừa miệng, đảo nhanh tay trên lửa lớn thêm một lát..
- Chi thịt bò xào ra đĩa và ăn nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét