THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chocolate

Chocolate vị trái cây

Hãy vào bếp tự làm chocolate vị trái cây thơm lừng lại không bị quá ngọt nhâm nhi ngày cuối tuần nhé! Làm chocolate kiểu này vừa đơn giản nhưng lại thu được thành phẩm rất bắt mắt. Cho phần chocolate vào một bọc nhỏ xinh, vậy là bạn đã có ngay món quà cực kì dễ thương đễ tặng người thân và bạn bè rồi đấy.

1. Nguyên liệu

-200g chocolate hương vị dâu (cũng có thể dùng chocolate đen hoặc trắng)
-Kiwi sấy khô
-Dâu tây sấy khô
-Hạt hồ đào
-Nam việt quốc
(Các bạn có thể thay bất cứ loại hạt hay quả khô nào mà mình thích hay có sẵn)

2. Cách làm

- Thái nhỏ chocolate rồi cho vào một cái bát.
- Chuẩn bị một cái âu lớn hơn cho vào đó nước nóng với nhiệt độ 60 độ C. Đặt bát đựng chocolate vào âu nước nóng và đảo đều tay đến khi chocolate tan chảy hết.
- Đổ chocolate dàn đều lên một mặt phẳng đã lót sẵn giấy nến, đặt kiwi, dâu tây sấy, hạt hồ đào và nam việt quốc lên mặt.
- Đợi đến khi các miếng chocolate khô hẳn thì dùng dao để cắt thành những mảnh hình vuông hay hình chữ nhật.
Bạn có thể nhúng dao qua nước nóng rồi lau khô trước khi cắt, thì sẽ được mặt cắt đẹp hơn.
Thành phẩm
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn-Nguồn wtable)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.