THẾ GIỚI ẨM THỰC

Áp chảo

Bò xiên sả nướng mè

Làm món bò xiên sả nướng mè thơm lừng cho bữa cơm cuối tuần. Với món này, bạn có thể dọn ăn kèm cơm, bún hoặc bánh hỏi đều ngon.

1. Nguyên liệu

-100g phi lê bò
-100g sả cây
-20g mè
-100g bánh hỏi
-10g hành lá cắt nhỏ
-100g rau thơm ăn kèm
-10g đậu phộng rang giã nhỏ
-1 muỗng cà phê tỏi băm
-1 muỗng cà phê ớt sừng băm
-2 trái chanh
-Gia vị: Đường, nước mắm, tiêu, nước tương, hạt nêm

2. Cách làm

-  Bò thấm khô, cắt lát mỏng.
- Ướp bò với 1 muỗng cà-phê hạt nêm, ½ muỗng cà-phê tiêu, 1 muỗng cà-phê dầu ăn, ½ muỗng cà-phê nước tương, hành lá, tỏi băm. Tiếp đến cho mè vào trộn đều, để 15 phút cho thấm gia vị.
- Sau đó dùng sả xiên thịt thành que.
 Rồi cho thịt lên lò nướng hoặc áp chảo cho chín đều.
- Pha nước chấm: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, tỏi và ớt băm vào khuấy đều.
- Dọn bò xiên sả nướng mè ra đĩa ăn kèm bánh hỏi, cơm hay bún đều ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Bếp gia đình)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.