Bữa sáng mà được thưởng thức món xôi gà thơm phức, nóng hổi đảm bảo ai cũng thích.
1. Nguyên liệu
- ½ con gà
- 30g nấm hương khô
- 300g gạo nếp
- Nước mắm, muối
- Hành khô, hành lá
- Lá nếp: 2-3 lá
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Gạo nếp ngâm khoảng 3-4 tiếng, có thể ngâm qua đêm. Vớt gạo ra vo sạch, để ráo trộn với chút muối.
Trước khi nấu xôi bạn thêm 2 chiếc lá nếp vào nấu cùng để xôi có hương thơm.
Cho gạo nếp vào chõ rồi nấu xôi bình thường. Để xôi luôn dẻo thì bạn nên đồ xôi ít nhất 2 lần, thời gian đồ xôi lần 2 cách lần 1 khoảng 30 phút.
- Gà ta sau khi làm sạch cho vào nồi luộc, thêm ½ thìa bột canh rồi luộc cho tới khi gà chín. Vớt ra đĩa để ráo.
- Thịt gà luộc chín, xé nhỏ vừa ăn.
- Nấm hương ngâm nước ấm cho nở mềm rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Hành khô bóc vỏ, thái mỏng để phi giòn.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm cùng hành khô băm nhỏ. Sau đó, thêm nấm hương vào xào...
... cùng với thịt gà, nêm chút xíu gia vị.
- Khi xôi chín lần 1, bạn cho tiếp phần thịt gà xào nấm vào trộn đều rồi cho xôi lên đồ lần 2. Thêm 2 thìa dầu ăn vào để tạo độ bóng mềm cho xôi gà.
- Xôi gà chín, cho xôi gà nấm hương ra đĩa, rắc ít hành khô phi giòn lên trên dùng nóng sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét