THẾ GIỚI ẨM THỰC

Thịt bò xào ớt cay

Món thịt bò xào ớt vừa thơm ngon lại nóng hổi vô cùng thích hợp để ăn trong ngày mưa gió.

1. Nguyên liệu

(cho 2-4 phần ăn)
- Phần thịt bò và gia vị ướp thịt:
  • 340g thịt bò, loại ngon, thái các dải mỏng (thái con chì)
  • 1/4 muỗng cafe bột baking soda (để thịt bò được mềm)
  • 2 muỗng cafe nước tương
  • 1/2 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng cafe bột bắp
  • 1 muỗng cafe dầu ăn
- Các nguyên liệu khác:
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 3 tép tỏi, thái lát
  • 8 quả ớt xanh loại để xào, dài, thái thành các sợi nhỏ, dài 7cm
  • 1 muỗng canh rượu nấu ăn (Shaoxing wine)
  • 1/2 muỗng cafe muối
  • 1/2 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cafe hắc xì dầu (dark soy sauce)
  • Tiêu xay
  • 1/4 cup (60ml) nước dúng gà (tùy chọn)

2. Cách làm

- Thịt bò thái thành các dải mỏng, dài. Ướp thịt bò với các gia vị trong trong 30 phút ở nhiệt độ phòng.
- Khi thịt đã ướp đủ, cho dầu ăn vào chảo để ở lửa lớn cho đến khi dầu nóng, bốc khói. Cho thịt bò vào đảo cho đến khi thịt xém nâu. Nếu chảo mỏng thì thịt bò sẽ có chút xém vàng rất đẹp. Tắt bếp, cho thịt bò ra bát riêng, để lại một ít dầu trong chảo.
- Đun nóng chảo trở lại ở lửa vừa lớn (medium high heat), thêm tỏi và ớt vào xào. Xào khoảng 20 giây sau đó cho rượu vào rưới xung quanh thành chảo.
- Xào thêm 20 giây nữa rồi cho thịt bò trở lại, cho cả phần nước của bát thịt bò. Nêm vào muối, đường, nước tương và hạt tiêu. Vặn lửa lớn rồi xào thêm 1-2 phút cho đến khi ớt chuyển nàu đậm hơn.
Nếu bạn thích có chút nước sốt cho các món ăn khác thì hãy thêm một chút nước dùng gà và đun cho nước hơi cạn chút. Đồng thời thêm chút nước bột bắp để nước sốt được sánh lại.
- Cho thịt bò xào ớt ra đĩa rồi thưởng thức ngay.
Với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn The Woks Of Life)
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1. Ingredients
- For the beef and marinade:
  • 12 oz. flank steak, sliced into thin strips
  • ¼ teaspoon baking soda (optional tenderizer)
  • 2 teaspoons soy sauce
  • ½ teaspoon sesame oil
  • 1 tablespoon cornstarch
  • 1 teaspoon oil
- For the rest of the dish:
  • 2 tablespoons oil
  • 3 cloves garlic, sliced
  • 8 long hot green peppers, de-seeded and julienned to 3-inch strips
  • 1 long hot red pepper, de-seeded and julienned to 3-inch strips
  • 1 tablespoon Shaoxing wine
  • ½ teaspoon salt
  • ½ teaspoon sugar
  • 1 tablespoon soy sauce
  • 1 teaspoon dark soy sauce
  • Fresh ground white pepper
  • ¼ cup chicken stock (optional)
2. Instructions
- Add all the marinade ingredients to the beef in a bowl, mix well and set aside for 30 minutes at room temperature.
- When you're ready to cook, add oil to a wok and place over high heat until it's almost smoking. Sear the beef until it's just browned but still a little rare. If your wok is as hot as it should be, the beef should not stick and you should see a nice seared color. Turn off the heat while you transfer the beef to a separate bowl. Leave any oil/fat in the wok.
- Heat the wok back up to medium-high heat and add the garlic and peppers. Stir-fry for 20 seconds and then spread the wine around the wok to de-glaze it. Stir-fry for another 20 seconds and add the beef back to the wok along with any juices from the bowl. Add salt, sugar, soy sauces and fresh ground pepper. Turn the heat back up to high and stir-fry for another 1 to 2 minutes, or until the peppers turn darker.
- If you like to have more sauce with the dish, add the chicken stock to further de-glaze the wok and reduce the liquid slightly. The cornstarch from the marinade will help thicken the sauce.
- Plate and serve immediately with rice.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.