Đây là món ăn đặc trưng của người miền Trung, tuy mỗi tỉnh thành có biến tấu khác nhau nhưng hương liệu cơ bản vẫn là thịt bò, xả, lá lốt và hành phi. Món này rất hợp với tiết trời se lạnh mùa đông.
1. Nguyên liệu
- Thịt bò: 200 g
- Thịt ba chỉ: 200 g
- Sả
- Lá lốt
- Hành tím
- Gia vị: dầu ăn, mắm ngon, muối, bột nêm, tiêu, dầu gấc và mắm ruốc
2. Cách làm
*Sơ chế:
- Thịt bò dần cho mềm, thái lát mỏng 2cm. Ướp thịt với muối, bột nêm, tiêu, mắm ngon. Để 30 phút.
- Hành, lá lốt thái mỏng.
*Thực hiện:
- Cho dầu ăn cùng một ít dầu gấc vào chảo, phi hành tím cho thơm, trút thịt ba chỉ vào xào áp chảo sao cho thịt cháy xém mặt ngoài.
Tiếp tục cho thịt bò vào chung, xào tái.
Tiếp tục cho thịt bò vào chung, xào tái.
- Bắc nồi nước lên bếp, nấu nước với ½ sả xắt, lá sả non, 1 muỗng cà phê mắm ruốc. Khi nước sôi khoảng 15 phút thì cho thịt bò, thịt ba chỉ đã xào vào.
Chờ nước sôi lại, vớt bọt và cho lá lốt vào. Để lửa nhỏ nấu bò thêm 5 phút nữa và cuối cùng cho ½ sả xắt còn lại vào nồi.
Chờ nước sôi lại, vớt bọt và cho lá lốt vào. Để lửa nhỏ nấu bò thêm 5 phút nữa và cuối cùng cho ½ sả xắt còn lại vào nồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Người lao động)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét