Nếu bạn đã quá quen thuộc với chiếc hamburger mỗi sáng, hôm nay hãy thử biến tấu chút với chiếc bánh mềm thơm đậm đà từ khoai tây và giăm bông này nhé!
Thay vì mất thời gian nhào bột rồi nướng bánh như cách làm burger bò thông thường, bạn dùng khoai tây và chiên lên để có món bánh cực lạ và ngon!
1. Nguyên liệu
-150 g khoai tây
-2 lát giăm bông
-2 miếng nhỏ thịt bò
-2 quả trứng
-20g hành lá
-30g bột mì
-15g bột ngô
-2 lá xà lách, 2 lát cà chua
-Gia vị: Muối, ngũ vị hương, hạt tiêu
2. Cách làm
- Khoai tây bào sợi.
- Giăm bông thái sợi, hành lá cắt nhỏ.
- Cho khoai tây, giăm bông, hành lá và trứng vào một bát lớn.
Thêm bột mì và bột ngô vào trộn đều.
Thêm muối, ngũ vị hương, và tiêu.
- Tráng một lớp dầu trên chảo, rồi cho phần hỗn hợp trên vào.
- Để lửa nhỏ và lần lượt chiên vàng từng mặt bánh.
- Rắc ít tiêu xay lên thịt và ướp với ít nước tương, dầu ăn trong khoảng 10 phút.
- Chuẩn bị một chảo nóng với ít dầu ăn, sau đó bạn cho thịt bò vào áp chảo.
- Sau khi một mặt đã chín thì bạn lật lại và chiên đến khi chín hẵn hai mặt, rồi rắc ít tiêu xay lên là xong.
- Cuối cùng bạn chỉ việc xếp lần lượt một lát bánh, một lá xà lách, một lát cà chua, một miếng thịt bò, và cuối cùng là lát bánh còn lại. Sau đó bạn cho lên ít tương ớt tương cà, hay sốt mayonnaise ăn là vừa ngon.
Một chiếc bánh burger kiểu mới cùng tách cà phê sữa, và một số trái cây tươi khác sẽ làm cho bữa sáng của bạn trở nên phong phú và đầy sắc màu.
Sáng cuối tuần thảnh thơi, bạn hãy làm burger bò thật ngon cho cả nhà ăn sáng nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét