THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xốt tiêu đen

Nếu hôm nay bạn bận rộn và không biết phải ăn gì thì món thịt bò xốt tiêu đen sẽ là gợi ý tuyệt vời nhanh gọn cho bạn. Thịt bò mềm thơm, đậm đà hương vị tiêu đen ăn kèm với cơm trắng và rau củ luộc quả là tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

-Thịt bò
-Hành tây
-Bông cải xanh (súp lơ xanh), Cà rốt, Ngô ngọt
-Hạt tiêu đen
-Nước tương, Dầu hào, Muối
-Bơ

2. Cách làm

- Thịt bò mua về rửa sạch, dùng khăn giấy lau khô, thái thịt bò thành từng lát mỏng khoảng 1cm, sau đó dùng búa đập dập miếng thịt bò cho mềm.
- Ướp thịt bò với muối và tiêu đen trong khoảng thời gian 10 phút. Trong lúc chờ thịt bò ngấm gia vị, bạn cắt hành tây thành miếng vừa ăn.
- Cho bơ vào chảo nóng, khi bơ tan hết thì cho từng miếng thịt bò vào áp chảo sao cho miếng thịt chín đều cả hai mặt. Bạn chú ý để lửa lớn khi áp chảo thịt bò nhé!
- Khi thịt bò chín, bạn gắp thịt ra đĩa rồi đổ hành tây vào chảo xào.
- Thêm chút nước tương, dầu hào, hạt tiêu đen và bơ vào chảo xào cùng hành tây đến khi chín.
- Cho bông cải xanh, cà rốt và ngô ngọt vào nồi nước sôi, thêm chút muối rồi luộc chín.
Khi ăn, bạn bày thịt bò ra đĩa, đổ nước sốt hành tây lên trên, ăn kèm với cơm trắng và rau củ vừa luộc.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.