Cùng thưởng thức hương vị của thiên nhiên trong món Bông mướp xào thịt bò nhé!
1. Nguyên liệu
- Bông mướp: 500 g
- Thịt bò: 200 g
- Tỏi băm: 2 muỗng cà phê
- Gia vị: muối, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu, dầu ăn
2. Cách làm
- Bông mướp ngâm nước muối loãng khoảng 5-10 phút rồi rửa sạch.
- Thịt bò rửa sạch, cắt mỏng nhỏ, ướp với 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm và 2 muỗng cà phê dầu ăn trong 15 phút.
- Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào chín thì cho ra đĩa.
- Phi thơm 1 muỗng cà phê tỏi băm với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho bông mướp, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê đường vào xào.
- Khi bông mướp chín thì cho thịt bò và 1 muỗng cà phê bột ngọt vào, đảo đều tay rồi tắt bếp.
- Bày món ăn ra đĩa và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét