THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà ri bò

Trong tiết trời se lạnh lúc chuyển mùa, tô cà ri bò nóng hổi tỏa hương ngào ngạt trên mâm cơm sẽ hâm nóng bầu không khí của gia đình thêm phần ấm cúng. Thịt bò mềm ngọt, đậm đà dậy thơm hương cà ri “điếc mũi”, lẫn trong đó là vị bùi bở của khoai, vị ngọt mềm của cà rốt và hành tây hấp dẫn.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò
- ½ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- 100g khoai (bạn có thể dùng khoai lang, khoai tây hoặc khoai mỡ tùy thích)
- Gia vị: muối, xì dầu, tiêu, nước cốt dừa, bột cà ri
- Dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông con chì. Ướp thịt với ít dầu ăn và bột cà ri, trộn đều rồi để thấm trong khoảng 30 phút.
- Hành tây thái miếng vuông. Cà rốt và khoai gọt vỏ thái miếng vuông tương tự kích cỡ của thịt bò.
- Đun nóng dầu trong chảo, trút thịt bò vào xào sơ cho thịt bò hơi săn lại rồi đổ ra bát để riêng.
- Kế đó đun nóng chảo trở lại, trút hành tây, cà rốt và khoai vào đảo sơ.
- Thêm bột cà ri vào đảo đều cho thấm. Trút thịt bò vào chảo, đảo nhanh cho cà ri thấm thịt rồi đổ nước cốt dừa, thêm nước xâm xấp mặt thịt, nêm chút muối và nước tương, đảo lại lần nữa rồi đậy vung, hầm trong khoảng 7 – 8 phút thì hạ nhỏ lửa.
- Hầm thêm trong khoảng 30 phút hoặc đến khi thấy nước xốt thịt hơi sánh lại thì tắt bếp.
  Lưu ý, lượng nước cốt dừa sử dụng có thể điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị.
Múc cà-ri bò ra tô, rắc tiêu lên trên mặt, dùng nóng với bánh mì hoặc cơm trắng đều ngon. 
Làm cà ri bò thì bò bắp là ngon nhất. Thịt có lẫn chút gân vừa dai mà lại dẻo thơm rất thú vị. Bạn có thể thêm sả, gừng băm, ớt quả thái nhỏ hoặc bột ớt tùy khẩu vị nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.