Phô mai chiên xù là món ăn vặt cực hợp lí khi tiết trời se lạnh. Từng miếng phô mai nóng hổi giòn rụm bên ngoài, dai béo bên trong chấm kèm chút tương ớt cay cay hoặc sốt mayonnaise béo ngậy thì chẳng còn gì bằng.
1. Nguyên liệu
-200g phô mai Mozzarella
-1 quả trứng
-Bột mì
-50g bim bim
-Dầu ăn
2. Cách làm
- Phô mai thái miếng chữ nhật ngắn dài khoảng 3cm, rộng 1,2cm.
- Trứng đánh tan, nhúng phô mai vào bát trứng sau đó lăn qua 1 lớp bột mì.
- Bim bim cho vào túi zip, nghiền vụn.
Sở dĩ không dùng bột chiên xù mà dùng bim bim để vị phô mai chiên đậm đà hơn đồng thời nếu bạn dùng bim bim phô mai sẽ giòn hơn không bị thấm nhiều dầu.
- Phô mai sau khi lăn qua bột mì nhúng lại vào bát trứng rồi lăn qua lớp vụn bim bim.
- Cho dầu vào chảo, đun sôi, thả phô mai vào chiên vàng.
- Khi phô mai vàng gắp ra đặt lên giấy thấm dầu.
Dùng nóng kèm tương ớt hoặc Mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét