1. Nguyên liệu
- 400 g thịt bò- 1 thìa súp bột ngũ vị hương
- 1 thìa súp dầu hào
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa cà phê đường (hoặc mật ong)
- 4-5 nhánh tỏi
- 1 thìa súp tương ớt
- 1 thìa cà phê dầu
2. Cách làm
- Thịt bò thái lát mỏng, ướp với bột ngũ vị hương, dầu hào, tiêu, đường, tỏi bằm nhỏ, tương ớt và chút dầu ăn. Nếu thích đậm đà có thể ướp từ sáng sớm để khi về chỉ việc cho vào nướng.- Trong thời gian ướp thịt chuẩn bị rau sống và nước chấm. Rau sống ăn kèm gồm xà lách, rau húng lủi và dưa chuột. Nước chấm pha như nước chấm nem với nước mắm, chanh, đường, tỏi, ớt và lạc rang.
- Thịt cho vào xiên và nướng ở nhiệt độ cao trong vài phút cho thịt vừa chín tới.
Nếu không có lò nướng có thể rán áp chảo vài phút.
- Trong thời gian nướng thịt thì bạn có thể luộc bún khô hoặc chần bún tươi.
Thịt vừa chín tới thì bạn đã chuẩn bị xong đĩa rau sống rửa sạch và vẩy ráo cùng bún vừa chín. Cho thịt ra đĩa, rắc thêm lạc rang và thưởng thức.
Khi ăn cho thịt và bún vào rau sống, cuộn lại và chấm nước mắm chua ngọt.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét