THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bò xào thanh long, ớt chuông

Thanh long vốn có vị mát, giải nhiệt. Ớt chuông có nhiều vitamin A, tốt cho thị lực còn thịt bò chứa hàm lượng dinh dưỡng chất đạm, chất sắt,…rất cao, giúp tái tạo máu và tốt cho sức khỏe! Và hôm nay tôi xin chia sẻ với các bạn một món ăn kết hợp rau củ hoa quả và thịt bò nhé.

1. Nguyên liệu

- Thịt bò: 150g
- Thanh long: 1 trái lớn
- Ớt chuông màu xanh đỏ vàng: Mỗi loại nửa trái
- Gia vị: Nước tương, tiêu bột, nước mắm
- Ớt cay, hành lá và rau thơm trang trí

2. Cách làm

- Thịt bò, rau củ quả mua về rửa sạch để riêng. Ướp thịt bò với ớt băm và chút nước mắm ngon tầm 20 phút.
- Thanh long cắt đôi, dùng muỗng (thìa) nạo phần ruột ra để riêng. Phần vỏ sẽ dùng làm đĩa đựng món ăn.
- Thái miếng vuông cỡ 1cm thịt bò, ớt chuông và ruột thanh long.
- Phi thơm hành rồi cho thịt bò vào xào lửa lớn. Khi thịt bò chín và có màu đậm cánh gián thì cho ớt chuông vào xào cùng.
Nêm nước tương và gia vị vừa ăn.
– Xào nhanh tay rồi cho thanh long vào, đảo nhẹ rồi tắt bếp.
- Cho phần thịt bò xào cùng thanh long, ớt chuông vào vỏ trái thanh long vừa nạo thay vì cho ra đĩa.
Rắc chút tiêu bột, trang trí rau thơm cho đẹp mắt và dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.