Một ý tưởng tuyệt vời cho bữa cơm gia đình ngày nắng nóng. Những miếng bò được thái lát mỏng tang, ướp đẫm hương thơm của sả, gừng, tỏi và gia vị rất vừa ăn.
1. Nguyên liệu
(Cho 2 người ăn)
- 150g thịt bò thái lát mỏng
- 2 lát gừng
- 2 cây sả
- 3 tép tỏi
- 1 quả ớt
- 2 thìa nước tương
- 1 thìa đường
- 1/2 thìa hạt nêm
2. Cách làm
- Thái mỏng sả, tỏi lột vỏ và bằm nhuyễn.
- Ớt cắt bỏ hạt và thái chỉ, gừng cắt lát thái chỉ.
- Ướp thịt bò với tỏi, gừng, nước tương, đường, hạt nêm trong vòng 20 phút cho thịt thấm vị. Trước khi xào cho khoảng 1 muỗng dầu ăn vào thịt và trộn đều cho thịt mềm và không bị khô khi thành phẩm.
Lưu ý không cho trước dầu ăn trong lúc ướp thịt, và các gia vị sẽ không hoà tan và thấm vào thịt được.
- Cho một ít dầu ăn vào chảo, đợi chảo nóng rồi cho sả vào, đảo sơ đến khi vàng đều thì vớt ra để một bên.
- Cho chỗ thịt bò đã ướp vào chảo, đảo đều và nhanh tay khoảng 2-3 phút thì tắt bếp.
- Cho ớt và xả lúc nãy đã chiên sơ vào chỗ thịt và trộn đều.
- Hoàn tất cho vào đĩa.
Ăn nóng thì sẽ đưa cơm hơn nhé!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét