THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì Lasagna nướng thịt bò

Ăn lasagna trong cốc sẽ trông xinh xắn đáng yêu thế này đây. Bạn có thể cầm luôn lasagna trong lòng bàn tay và ăn ngay, tiện lợi vô cùng!

1. Nguyên liệu

- 450g thịt bò xay
- 470g cà chua hộp xay
- 340g phô mai Mozzarella bào
- 235g phô mai ricotta (nếu bí quá không thể kiếm được ricotta bạn có thể thay bằng phô mai Con bò cười tán nhuyễn với 1 chút sữa tươi không đường nhé)
- 120g phô mai Parmesan bào
- 3 tép tỏi
- ½ củ hành tây
- 30g lá húng tây
- 20 lát mì lasagna
- Muối, tiêu

2. Cách làm

- Phi thơm hành, tỏi với dầu ăn và chút muối rồi đổ thịt bò vào xào chung trong khoảng 5 phút.
- Khi thịt chín hơi săn lại, thêm cà chua xay và nêm chút muối, tiêu vào đảo đều trong 10 phút thì nhấc khỏi bếp.
- Trộn đều phô mai ricotta, Parmesan, một nửa lượng phô mai Mozzarella, lá húng tây cắt nhỏ và chút tiêu trong một chiếc bát con.
- Đun sôi nước và luộc lát mì lasagna với chút muối khoảng 8-10 phút đến khi mì mềm vừa và vẫn còn độ dai nhất định thì vớt ra.
- Chia lượng mì lasagna ra làm hai phần: một phần mì ta dùng nắp chai to hoặc nắp lọ nhỏ hay bất kỳ vật gì có hình tròn tương đương với đáy khuôn cupcake cắt mì thành những khoanh tròn.
- Phần mì còn lại dùng dao cắt đôi theo chiều dọc.
- Sắp các nguyên liệu vào khuôn:
 Đầu tiên ta xếp từng dải mì vừa cắt đôi vòng quanh thành khuôn, lót những miếng mì cắt tròn dưới đáy và xếp nhân ricotta vào.
 Lớp thứ 2 bạn xếp tiếp một miếng mì tròn rồi đến nhân thịt bò.
 Lớp cuối cùng xếp miếng mì tròn thứ 3 lên phần thịt bò và rắc lượng phô mai Mozzarella còn lại trên cùng, điểm thêm vài lá húng tây trang trí rồi đem nướng ở 170 độ C trong 30 phút.
Món lasagna trong cốc này trông tầng tầng lớp lớp nhìn hấp dẫn vô cùng nhé!
Ăn kiểu này có thể cầm tay mà cắn được luôn đấy!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.