THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bœuf Bourguignon (Bò hầm rau củ)

Món này ăn nóng với bánh mì. Co lẽ các bạn đã quá quen thuộc với những món ăn Viet Nam được chế biến từ thịt Bò . Nhưng nếu ai đam mê ẩm thực đều biết hoặc nghe đến món thịt bò hầm rau củ - Bœuf Bourguignon của Pháp . Hôm nay , các bạn làm quen một chút với ẩm thực Pháp nhé.

1. Nguyên liệu

-1 kg thịt bò
-500 ml rượu vang
-100 g thịt ba chỉ hun khói
-200 ml nước dùng
-200 g nấm mỡ
-300 g hành tây
-2 củ cà rốt
-Gia vị : muối , tiêu , bơ, tỏi , hành tím , bột bắp , lá Laurier

2. Cách làm

- Thái thịt bò thành những miếng nhỏ như quân cờ, ướp thịt với 1 chút muối, tiêu.
- Chuẩn bị cà rốt thái nhỏ...
..., hành tím,...
... nấm ngâm nước muối rửa sạch.
- Cho bơ vào chảo nóng...
  Cho thịt bò vào rán...
...Thịt hơi vàng là được.
- Lấy một nồi khác, cho bơ tỏi vào, rồi cho thịt ba chỉ hun khói , đảo nhanh tay.
- Cho cà rốt và hành tím vào đảo chung với thịt ba chỉ hun khói nhé.
- Sau đó, cho thịt bò đã rán vàng chung với nổi thịt ba chỉ, cà rốt. Cho muỗng bột bắp vào rồi đảo đều tay.
- Cho rượu vang đỏ, nước dùng vào nồi rồi hầm bò khoảng 1 giờ.
- Nhớ bỏ lá laurier vào hầm luôn.
- Nấm rửa sạch, xắt mỏng, hành tây cũng xắt cho vào xào nhanh với bơ.
- Cuối cùng, bạn cho phần nấm, hành tây vừa xào nhanh, trộn đều, đun thêm động chừng 10 phút, tắt bếp. Khi nào ăn, thì để nóng, đun thêm 10 phút nữa. Nhớ nêm nếm vừa khẩu vị, nên nấu vừa, hơi lạt, ai thích ăn thì thêm chút muối tiêu.
- Ăn chung với bò, bạn làm 1 đĩa khoai tây luộc để riêng ở ngoài
- Đậu haricot vert (cô ve), loại nhỏ, non, luộc mềm, xong đổ ra ráo nước, cho bơ vào nồi nóng để chảy, đổ đậu cô ve vào trộn với bơ.
Món này ăn nóng với bánh mì. Bạn lưu ý, chỉ nên cho phần nước xâm xấp với lượng thịt, rau củ trong nồi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.