Cà rốt hầm chung với thịt bò sẽ mềm, thơm ngon và đậm vị hơn. Đây cũng là món ăn ưa thích của nhiều người nhưng không phải ai cũng biết cách làm chuẩn vị.
Cà rốt và thịt bò đều là những thức ăn chứa nhiều vitamin và dinh dưỡng. Do đó, nhiều người thường kết hợp chúng lại tạo nên món cà rốt hầm thịt bò vừa ngon vừa bổ.
1. Nguyên liệu
+ Thịt bò 200g
+ Cà rốt 250g
+ Đường cát
+ Hạt tiêu
+ Nước mắm
+ Muối
+ Nước tương
+ Hồi
+ Tỏi
+ Sả
+ Rượu nấu ăn
2. Cách làm
+ Cà rốt rửa sạch, nạo vỏ rồi cắt thành hình vuông hoặc chữ nhật.
+ Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông dày 1,5cm.
+ Sả và gừng bỏ vỏ, đập nhỏ cho vào nồi nước đun sôi. Sau đó, thả thịt bò đã cắt miếng vào trần qua rồi vớt ra để nguội.
+ Cho dầu vào chảo, đun nóng rồi thêm đường vào đến khi sôi nổi bong bóng thì thả thịt bò vào đun đến khi chuyển màu vàng.
+ Cho tỏi, gừng, mắm, muối vào đun cùng thịt khoảng 2-3 phút thì thêm nước, rượu nấu vào đun thêm 30 phút nữa.
+ Thả cà rốt vào ninh cùng thịt khoảng 1 tiếng đến khi mềm thì tắt bếp. Trong lúc đó, nếm thử nếu nhạt cho thêm muối.
Món ăn có thể dùng kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét