THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cải thảo cuộn thịt bò sốt cà chua

Thịt bò mềm hoà cùng sốt cà chua chua kết hợp cùng rau cải thảo giòn ngọt khiến bữa cơm tưởng chừng như đơn giản nhưng cực ngon miệng và hấp dẫn vô cùng.

1. Nguyên liệu

- 300g thịt bò mềm
- 8 lá cải thảo
- 1 củ cà rốt
- 2 quả cà chua, hành lá, hành tây

2. Cách làm

- Lá cải thảo rửa sạch, sau đó trụng vào nồi nước sôi khoản 5 phút vớt ra cho vào thau nước lạnh để cải vẫn giữ độ tươi.
- Thịt bò băm nhuyễn.
- Cà rốt thái sợi, hành tây thái lát, hành lá thái nhuyễn cho vào tô đựng thịt bò nêm chung với 1 muỗng nước tương, 1 muỗng bột nêm, 1/2 muỗng tiêu trộn đều cho thịt thấm.
- Lá cải thảo cắt bớt phần đui. Trải ra và cho thịt bò vào giữa sau đó cuốn lại như cuốn chả giò.
  Cứ tiếp tục cuộn cho hết phần thịt và phần lá.
- Cà chua cho vào máy xay xay nhuyễn. Bắt chảo lên bếp, thêm 1 muỗng dầu ăn, phi thơm hành tây thái lát sau đó trút cà chua xay vào xào đến khi cà đổi sang màu đỏ.
- Đặt từng cuốn thịt bò vào chảo sốt chung với cà, nêm gia vị cho vừa ăn. Nấu tiếp 10 phút thì tắt bếp.
- Cho ra đĩa rắc thêm hành lá thái nhuyễn ăn cùng cơm nóng.
Thịt bò cuộn rau củ sốt cà có hương vị đặc biệt và kích thích vị giác, đặc biệt là khi bạn đã quá ngán với những món ăn ngày Tết.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.