THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lạp xưởng bò

Tết này bạn thử làm lạp xưởng bò nhâm nhi nhé, vừa tiện dùng lại vừa ngon và an toàn!

1. Nguyên liệu

-500g thịt bò có chút mỡ
-1 túi ruột heo khô
-Gia vị: 15ml dầu hào, 5g đường cát trắng, 5-7g muối, một ít tiêu, bột củ hành, bột nhục đậu khấu, hạt nêm, 15ml rượu, 50ml nước, 15g bột mì

2. Cách làm

- Băm nhỏ thịt bò rồi cho vào bát lớn cùng với các loại gia vị, trộn theo cùng một hướng.
- Dùng rượu trắng để rửa sạch ruột heo, rồi nhồi thịt vào chặt tay.
- Lấy dây nylon buộc lại thành nhiều đoạn ngắn, rồi dùng tăm xiên nhẹ để thoáng khí.
- Cho lạp xưởng vào lò nướng đã được làm nóng ở nhiệt độ 175 độ C, nướng trong 25 phút.
Ngoài ra nếu không tiện dùng lò nướng bạn có thể cho lạp xưởng vào chảo dầu nóng chiên đến khi lạp xưởng chín.
Lạp xưởng bò chế biến theo công thức này không quá phức tạp hay mất thời gian, nguyên liệu cũng dễ kiếm, bạn có thể tranh thủ làm ít để dành nhâm nhi trong dịp Tết rất tiện và ngon, nhất là khi  nhà có khách.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.