THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gân bò hầm ngũ vị

Gân bò hầm ngũ vị cho chồng "lai rai" ngày lạnh. Gân bò hầm ngũ vị vừa ngon lại thơm nức mũi thế này ai cũng thích.

1. Nguyên liệu

- 1 kg gân bò
- 1 lon coca, 4 tép tỏi thái lát, 3 cánh hoa hồi, 2 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 miếng gừng thái lát, 2 củ hành tím chẻ đôi, 300 ml nước lạnh, 2 muỗng canh đường (khoảng 40 g), 2 muỗng canh dầu
- 5 lá nguyệt quế,  2 muỗng canh nước tương,  1/2 muỗng cà phê muối

2. Cách làm

- Gân bò rửa sạch. Đun sôi một nồi nước cùng 1 muỗng cà phê muối.
Cho gân bò vào luộc 3 tiếng đến khi gân bò mềm thì vớt ra thái miếng.
- Bắc chảo hoặc nồi lên bếp. Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu cùng 2 muỗng canh đường, thắng cho đường có màu nâu cánh gián thì cho gân bò vào xào đều.
Xào khoảng 4 phút thì cho nước tương, coca, rượu nấu ăn vào đun 5 phút.
- Tiếp theo cho tỏi, gừng, hành tím, lá nguyệt quế, hoa hồi, muối, nước lạnh vào nồi, đậy nắp lại tiếp tục hầm cho đến khi nước cạn gân bò có màu đẹp là tắt bếp.
- Múc ra bát.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.