THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh khế nấu bò viên

Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, vị chua thanh đặc trưng của khế giúp món canh này trở nên hấp dẫn hơn.

1. Nguyên liệu 

- 2 quả khế chua
- 100 g cà chua bi
- 100 g thịt bò, 50 g giò sống
- Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối

2. Cách làm

- Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành...
- Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.