Nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, vị chua thanh đặc trưng của khế giúp món canh này trở nên hấp dẫn hơn.
1. Nguyên liệu
- 2 quả khế chua
- 100 g cà chua bi
- 100 g thịt bò, 50 g giò sống
- Ngò ôm, ớt trái, tiêu, hạt nêm, đường và muối
2. Cách làm
- Khế gọt rìa, rửa sạch thái lát vừa ăn. Cà chua bi rửa sạch, bổ đôi. Ngò ôm rửa sạch, thái nhỏ.
- Thịt bò bằm nhuyễn rồi trộn đều với giò sống, tiêu, đường, hạt nêm, hành...
- Đun sôi nước lọc, thịt bò vo viên cho vào. Khi nước vừa sôi lại, cho cà chua bi, khế vào. Nêm gia vị vừa ăn.
- Tắt bếp, cho ngò ôm vào rồi dùng nóng.
- Múc canh ra bát dùng nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ngoisao.net)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét