Hành tây kẹp thịt bò nướng thơm ngon hấp dẫn hơn nếu bạn biết cách sơ chế thịt và ướp gia vị. Với công thức đơn giản sau đây, bạn sẽ bất ngờ với hương vị đậm đà ngon khó cưỡng mà món hành tây kẹp thịt bò nướng mang lại.
1. Nguyên liệu
+ 260g thịt bò
+ 1 củ hành tây
+ Hạt tiêu, muối, rượu trắng
+ Sa tế
+ Bột thì là
2. Cách làm
- Thịt bò rửa sạch, ngâm vào chậu nước có pha chút rượu trắng. Ngâm khoảng 5 phút. Cắt thịt bò thành những miếng vừa, gần bằng kích cỡ của miếng hành tây.
Sau đó ướp cả 2 mặt thịt bò với hạt tiêu, muối, bột thì là, sa tế.
- Hành tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hạt tiêu, muối, bột thì là, sa tế.
- Lót một lớp giấy bạc dùng trong lò nướng lên khay nướng. Thoa một lớp dầu lên trên.
- Xếp hành tây vào khay nướng. Cứ một miếng hành tây lại xếp một miếng thịt bò lên trên.
- Đặt khay nướng vào và nướng ở nhiệt độ 220°C trong 10 phút.
- Thịt chín, lấy ra đĩa.
Khi làm món hành tây kẹp thịt bò nướng, bạn cần chú ý đến phần sơ chế thịt bò. Nên ngâm thịt bò vào nước lạnh pha chút rượu trắng, thớ thịt sẽ săn và giữ được màu tươi ngon. Ngoài ra việc ướp nguyên liệu cũng rất quan trọng. Bạn có thể gia giảm lượng sa tế, hạt tiêu tùy sở thích của mình.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét